Tăng đề kháng và thải độc bằng tảo Spirulina có thực hiệu quả?

22/08/2020
107 lượt xem

Tảo Spirulina là gì?

Tảo xoắn (Spirulina) là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, chỉ có thể thấy hình xoắn sợi do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành dưới kính hiển vi. Là loài thực vật có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin và khoáng chất, tảo đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tảo hỗ trợ sức đề kháng và tăng cường miễn dịch

Những chất giúp tăng cường hệ miễn dịch trong tảo là Beta-caroten (tiền vitamin A), Phycocyanin và Polysaccharide. Phycocyanin giúp sản sinh hồng cầu và bạch cầu, còn Polysaccharide – đường đa là một chất kích thích hệ miễn dịch mạnh nhất.

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Nhật Bản cho biết vừa phát hiện một hợp chất mới có trong tảo được đặt tên là Spirulan giúp ngăn cản sự sinh sôi của virus HIV-1, bệnh Herpes, bệnh cúm, quai bị và sởi,….

Năm 1960, tiến sĩ Clement người Pháp tình cờ phát hiện ra bí quyết để thổ dân ở  hồ Tchad (Trung Phi) cường tráng, khỏe mạnh là do dùng một loại bánh màu xanh có nguyên liệu chính từ tảo Spirulina.

Thải độc bằng tảo là một phương pháp hiệu quả

Nhờ có Phycocyanin, Chlorophyll và Polysaccharide – các chất hầu như không có trong rau xanh và hoa quả, ăn, uống hoặc sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ tảo được xem là phương thức thải độc hiệu quả cho cơ thể. Đặc biệt, tảo đào thải hữu hiệu các kim loại nặng như chì, thủy ngân – thành phần chủ yếu trong không khí ô nhiễm.

Phycocyanin làm tiêu độc, giới hạn sự sản sinh của các bạch huyết cầu khi các tế bào xương bị hóa chất độc hoặc nhiễm xạ phá hủy. Các kim loại nặng khi vào cơ thể thì bị Chlorophyll tạo phức, ngăn cản hấp thu vào cơ thể và được thải trừ ra ngoài, bên cạnh đó, Chlorophyll còn kích thích enzym gan, hỗ trợ gan loại bỏ các độc tố.

Năm 1994, người Nga chứng nhận tảo xoắn Spirulina là một loại dược liệu giúp làm giảm các phản ứng do các bệnh nhiễm xạ gây ra. 270 trẻ em nạn nhân vụ nổ Chernobyl được dùng 5g tảo xoắn Spirulina mỗi ngày liên tục trong vòng 45 ngày, đã giúp lượng nucleic nhiễm xạ xuống 50% và bình thường hóa những cơ quan nhạy cảm bị dị ứng. Các nha sĩ ở Đức và Áo đã dùng tảo Spirulina để thanh lọc độc tính của thủy ngân ở người nhiễm độc do trám răng bằng Amalgam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.